then
มุ่งพัฒนาผู้เรียนให้มีความรู้คู่คุณธรรมน้มนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง มีความเป็นพลเมืองดิจิทัลและทักษะในศ๖วรรษที่ 21

โรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ ได้เข้าร่วม โครงการประเมินและพัฒนาสู่ความเป็นเลิศทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2565 หรือ TEDET [ Thailand Education Development and Evaluation Tests ]

marieTEDET1

โครงการ TEDET

ศูนย์ภูมิภาคว่าด้วยสะเต็มศึกษาขององค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ศูนย์ SEAMEO STEM-ED) ร่วมมือกับ บริษัท เอดู พาร์ค จํากัด จัดทำโครงการประเมินและพัฒนาสู่ความเป็นเลิศทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (TEDET) (Thailand Educational Development and Evaluation Tests) ตามความมุ่งมั่น ของ SEAMEO STEM-ED ในการพัฒนาศักยภาพและสร้างความเข้มแข็งด้านสะเต็มศึกษาในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้ง 11 ประเทศ และมุ่งเน้นให้นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ถึง มัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่เข้าร่วมการประเมินได้รับการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้านการแก้โจทย์ปัญหาที่เน้นการคิดวิเคราะห์ การคิดอย่างสร้างสรรค์ทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ตามแนวทางสะเต็มศึกษา โดยใช้ข้อสอบจากประเทศเกาหลีใต้ที่ครูและผู้ปกครองจะได้มีโอกาสศึกษาแนวข้อสอบของประเทศอื่น ๆ ที่สอดคล้องกับการประเมิน PISA นักเรียนยังได้รับผลการประเมินรายบุคคลเป็นรายข้อและการอภิปรายผลวิเคราะห์เชิงคุณภาพในด้านเนื้อหาแยกตามสาระเรียนรู้เพื่อนำไปปรับใช้ในการพัฒนาตนเอง รวมถึงยังให้ การสนับสนุนในด้านของการพัฒนาการเรียนการสอนในโรงเรียนด้วยสื่อการเรียนการสอนวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และวิทยาการคำนวณจากประเทศเกาหลีใต้ที่มีความ สอดคล้องกับหลักสูตรในโรงเรียน พร้อมคู่มือและวิดีโอการใช้งานของสื่อแต่ละรายการให้กับโรงเรียน เพื่อนำไปพัฒนานักเรียนในโรงเรียนด้วย จากผลการดำเนินงานมาอย่าง ต่อเนื่องได้มีโรงเรียนเข้าร่วมโครงการกว่า 3,000 โรงเรียนทั่วประเทศ และมีนักเรียนสมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 500,000 คน โดยในปี พ.ศ. 2564 นี้ โครงการได้ดำเนินงาน มาต่อเนื่องเป็นปีที่ 13

โรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้เข้าร่วม โครงการประเมินและพัฒนาสู่ความเป็นเลิศทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2565 หรือ TEDET [ Thailand Education Development and Evaluation Tests ] เพื่อให้นักเรียนได้วัดความสามารถในการแก้โจทย์ปัญหาที่เน้นการคิด วิเคราะห์ อย่างมีวิจารณญาณ และการคิดอย่างสร้างสรรค์ทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ด้วยโจทย์ที่แตกต่างจากในชั้นเรียน